Nhà đầu tư Thụy Sĩ: Sắp đến ngày tàn của tiền giấy

Published on   03/07/2016 22:04

Tất cả các loại tiền giấy đều sẽ 'bị diệt vong' vì chính sách của các ngân hàng trung ương thế giới. Đây là ý kiến của nhà đầu tư Marc Faber, tác giả báo cáo nổi tiếng Gloom, Boom & Doom.

Theo CNBC, nhà đầu tư Thụy Sĩ Marc Faber cho biết trong cuộc phỏng vấn của chương trình Power Lunch: “Tiền giấy sẽ trở thành vô giá trị vì việc in tiền. Nói cách khác, sức mua của tiền giấy sẽ tiếp tục giảm như cái cách nó đã và đang giảm trong hàng trăm năm qua”. Sự kiện Brexit, tức nước Anh rời Liên minh châu Âu (EU) vào cuối tuần trước đồng nghĩa với việc Mỹ, Nhật Bản và Anh sẽ in thêm nhiều tiền hơn.Nhà đầu tư Marc Faber

Marc Faber dự báo giá trị đô la Mỹ sắp tới đi xuống so với vàng, bạc và bạch kim. Ông cho rằng các kim loại quý này thể hiện tốt hơn hẳn thị trường chứng khoán Mỹ.
 

“Các nhà đầu tư nên ít nhiều đổ tiền vào kim loại quý”, ông Faber gợi ý. Tác giá báo cáo Gloom, Boom & Doom cho rằng cổ phiếu doanh nghiệp khai thác mỏ, nông nghiệp và dịch vụ dầu khí đang có giá.

Dầu, USD ổn định hiện hỗ trợ một số doanh nghiệp đa quốc gia và nhà xuất khẩu. Số liệu kinh tế đang chứng minh nhận định này. Tuy vậy, ông cho biết thị trường Mỹ không thể tăng điểm thêm.

Chuyên gia kinh tế Mark Luschini thì dự báo thị trường sẽ như nửa đầu năm, và nếu tăng thì cũng ở mức một chữ số. Chỉ số S&P 500 sẽ tăng khoảng 5 hoặc 6% trong năm nay.

Chủ đề: Tien giay dau tu Thuy Si
Từ khóa:
Nguồn: Thanhnien.vn
loading...
Loading...
Từ khóa:
Website đang trong quá trình xây dựng & thử nghiệm

Copyright 2016 @ WIINDI : Cập nhật nhanh tin tức mới hot và nóng nhất về Doi song xa hoi, Kinh doanh, Phap luat, Giao dục, The gioi, The thao, Giai tri, Van hoa, Cong nghe, Thoi trang, Suc khoe, Nhip song, Du lich, Am thuc, Video, Cong dong mang, Game ...Tin tuc 24h moi nong hot nhanh nhat. English news : News, Travel, Business, Sport, Technology, Entertainment, Health...