Nên làm gì khi bị thất nghiệp?

Published on   05/07/2016 21:02

Cả khi bạn thất nghiệp thì cũng không có nghĩa là mọi thứ đã chấm hết. Hãy tận dụng thời gian của bạn để có thể làm những việc dưới đây.

Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ thông tin và nếu có kết nối Internet, bạn hoàn toàn có thể làm chủ những kỹ năng mới, trở nên thành thạo trong lĩnh vực mới chỉ sau một năm. Vì vậy đây là một số phương pháp bạn có thể tích lũy khi đang thất nghiệp và xây dựng cho mình một tương lai tốt hơn.

1.Học WordPress


Với sự xuất hiện của các hình thức thương mại trực tuyến, số lượng các chủ doanh nghiệp nhỏ và statrup đã tăng vọt trong những thập kỷ qua. Bất kỳ một doanh nghiệp mới nào ra đời sẽ cần một thứ – một trang web. Hầu hết các trang web hiện nay đều có khởi điểm từ WordPress. Điều đó có nghĩa là, biết WordPress không chỉ giúp bạn có một công việc ngắn hạn là thiết kế web mà còn có thể biến bạn trở thành một quản trị website.

Tất nhiên, việc học WordPress mà không có một chút kiến thức gì về mã hóa sẽ là khó khăn nhưng không có nghĩa là không thể. Bạn có thể tìm kiếm các video hướng dẫn trực tuyến và học từng bước một. WordPress là một trang web tuyệt vời để bạn tìm hiểu các thủ thuật chắc chắn có ích sau này. Việc bạn cần làm là tạo một trang web cho riêng mình và luyện tập các kỹ năng. Có vẻ như việc đầu tư cả một năm học hỏi vào đó là lãng phí nhưng đây là một vụ cá cược an toàn vì những kĩ năng bạn học được sẽ chắc chắn sẽ không bị lãng phí.

2.Tạo một trang web của riêng bạn


Như đã đề cập, khi bạn tìm hiểu về WordPress, bạn nên tạo ra một trang web cho riêng mình. Trang web bạn tạo ra không chỉ để luyện tập các kỹ năng mà nó còn có thể tạo ra doanh thu. Nếu bạn quản lý để trang có xếp hạng tốt, bạn có thể kiếm một số kiếm bằng cách đặt quảng cáo trên web của bạn.

Hãy suy nghĩ về các chủ đề cho trang web của bạn. Bạn có thể tạo ra các video, hình ảnh. Về cơ bản chỉ cần trang web của bạn mang lại niềm vui hoặc giúp ích cho mọi người miễn sao nó được sinh ra là có mục đích. Bạn cũng sẽ cần phải chọn một tên cho trang web của mình, nó có thể trở thành tên thương hiệu của bạn sau này.

3.Bắt đầu sự nghiệp viết blog

Bạn có thể tạo ra lợi nhuận nếu là một blogger có tiếng. Trở thành blogger là điều tương đối dễ dàng nhưng để thành một blogger có tầm ảnh hưởng thì lại rất khó. Nếu bạn muốn trở thành người nổi tiếng trực tuyến, bạn sẽ phải đầu tư toàn thời gian của mình. Bạn phải có định hướng hay đường đi phát triển rõ ràng cho mình. Đặc biệt là cần tạo nên được điểm nhấn cho blog để thu hút người xem.

4.Trở thành một freelancerNếu bạn không có một công việc thì sẽ không có gì ngăn cản bạn trở thành một freelancer (người làm nghề tự do). Bạn có thể là nhà văn tự do, thiết kế đồ họa, hay nhà thiết kế web. Ngoài ra còn có công việc dành cho những người có kỹ năng âm thanh, hình ảnh hoặc chỉnh sửa video. Tuy nhiên, thậm chí như một freelancer, bạn sẽ cần phải có kỹ năng và thành thạo nghề nghiệp.

Bạn có thể tham gia là cộng tác viên cho báo điện tử, báo giấy, nhà sách nếu bạn có khả năng viết lách. Bạn cũng có thể làm kế toán, lập trình viên, seoer, marketer part-time. Chỉ cần bạn có năng lực và tự tin, chẳng có gì có thể ngáng chân được bạn.

5.Học các kỹ năng mới
Cuối cùng, bạn có thể tìm hiểu một số kỹ năng mới mà không yêu cầu bạn phải ngồi phía sau bàn làm việc cả ngày. Nếu bạn trở thành một thợ thủ công khéo léo, bạn có thể vừa sửa chữa và tạo ra các mặt hàng. Bạn có thể trở thành một chuyên gia về tự làm và tạo ra đồ trang trí, đồ nội thất mà bạn có thể bán trực tuyến trên eBay hoặc Etsy.

Ví dụ như các dự án DIY (Do It Yourself) hiện nay khá thành công. Bạn có thể tạo video hướng dẫn làm thế nào để tạo ra đồ nội thất hoặc phụ kiện, hoặc làm thế nào để sửa chữa một số đồ thông thường ở nhà.

Có nhiều cách khác nhau để tạo ra công việc, ngay cả khi bạn đang thất nghiệp. Đây là một cách ứng phó tuyệt vời nếu bạn đang chán nản và nhàn rỗi. Nói cách khác, đây là cách để bạn có công việc và chinh phục những đỉnh cao mới.

Chủ đề:
Từ khóa:
Nguồn: Sưu tầm namplus
loading...
Tin tức khác
Loading...
Từ khóa:
Website đang trong quá trình xây dựng & thử nghiệm

Copyright 2016 @ WIINDI : Cập nhật nhanh tin tức mới hot và nóng nhất về Doi song xa hoi, Kinh doanh, Phap luat, Giao dục, The gioi, The thao, Giai tri, Van hoa, Cong nghe, Thoi trang, Suc khoe, Nhip song, Du lich, Am thuc, Video, Cong dong mang, Game ...Tin tuc 24h moi nong hot nhanh nhat. English news : News, Travel, Business, Sport, Technology, Entertainment, Health...