10 sự thật giới tỷ phú không nói ra

Published on   22/05/2014 19:56

"Họ ngày càng trở nên giàu có","Một hay mười triệu USD không còn như trước nữa" và "Bạn sẽ có cơ hội trở thành tỷ phú lớn hơn nếu ở Thung lũng Silicon thay vì Phố Wall".

1. Họ ngày càng trở nên giàu có

10 sự thật giới tỷ phú không nói ra (1)

Năm 2013, tài sản của giới tỷ phú thế giới đã đạt mức kỷ lục-được đóng góp một phần bởi 200 tỷ phú mới trong đó có nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg.
Danh sách tỷ phú năm 2013 của tạp chí Forbes bao gồm 1.426 cái tên với tổng giá trị tài sản ước tính khoảng 5,4 nghìn tỷ USD, tăng 17% so với con số 4,6 nghìn tỷ USD của năm trước đó.
2. Một triệu-hoặc 10 triệu USD không còn giá trị như nó đã từng

10 sự thật giới tỷ phú không nói ra (2)

Ở thời đại mà giá trung bình một ngôi nhà ở Manhattan chỉ hơn 1 triệu USD, các chuyên gia cho rằng là 1 triệu phú không đồng nghĩa với việc bạn giàu có.
3. Cơ bản đây vẫn là câu lạc bộ của những chàng trai

10 sự thật giới tỷ phú không nói ra (3)

Trong số 1.426 tỷ phú năm 2013, có 138 người là nữ, tăng 34 người so với năm 2012.
Mặc dù số nữ tỷ phú đã tăng lên đáng kể nhưng sự thật là hơn 90% những người giàu có nhất thế giới vẫn là đàn ông. Chẳng có gì ngạc nhiên khi chỉ có 4% các công ty trong danh sách Fortune 1.000 có CEO là phụ nữ.
4. Họ có thể thông minh, nhưng sự thật là họ đã có một sự khởi đầu tốt

10 sự thật giới tỷ phú không nói ra (4)

Theo nghiên cứu gần đây, tỷ phú Mỹ thường là những người có nền tảng giáo dục rất tốt.
Bên cạnh sự thông minh, để trở nên giàu có bạn cũng cần một chút may mắn. "Bí quyết đầu tiên để trở thành tỷ phú là được sinh ra bởi 1 triệu phú".
Chẳng hạn, người giàu có nhất thế giới Bill Gates là con trai của một luật sư thành đạt. Tỷ phú S. Robson Walton, chủ tịch của Wal-Mart là con trai của Sam Walton, người sáng lập ra Wal-Mart.
5. Sự xa hoa chỉ là tương đối

10 sự thật giới tỷ phú không nói ra (5)

Tỷ phú Donald Trump từng đề nghị tài trợ 100 triệu USD để xây phòng khiêu vũ cho Nhà trắng, song điều đó chưa là gì khi so với du thuyền 1 tỷ USD của tỷ phú Nga Roman Abramovich, hay chiếc Airbus A380 trị giá 400 triệu USD của hoàng tử Ả-rập Alwaleed bin Talal bin Abdul Aziz al-Saud.

Trong rất nhiều trường hợp, những sự chi tiêu xa hoa này chỉ là tương đối, ví dụ như Oprah Winfrey bỏ ra 38.000 USD để mua một chiếc túi xách chỉ chiếm 0,001% khối tài sản 2,9 tỷ USD của bà.

Theo David Friedman của Wealth-X phát biểu: “Hầu hết tỷ phú đều rất keo kẹt, họ có thể gọi lễ tân ra mặc cả vì 50 xu nhưng ngay sau đó lại đi mua chiếc máy bay trị giá 50 triệu USD”.

6. Họ rất sợ các luật sư phụ trách việc ly hôn

10 sự thật giới tỷ phú không nói ra (6)

Theo một cuộc khảo sát, trong số 84% các tỷ phú đã lập gia đình, chỉ có 8% đã ly hôn, thấp hơn rất nhiều so với tỷ lệ ly hôn 40-50% tại Mỹ.

Ly hôn thật sự là điều đáng sợ đối với các tỷ phú. Bên cạnh số tiền phải chia cho bạn đời của mình, đời tư của họ còn bị xâm hại ghê gớm. Các cuộc điều tra về tài sản, chi tiêu và cả hoạt động kinh doanh khi ly hôn là những thứ mà không một tỷ phú nào muốn đón nhận.

7. Họ không giàu có nhờ đầu tư chứng khoán

10 sự thật giới tỷ phú không nói ra (7)

Các chuyên gia về tài chính nói rằng, nếu bạn bắt đầu sự nghiệp và mong muốn trở thành tỷ phú, hãy tránh xa cổ phiếu.

Thực tế, nhiều tỷ phú như Steve Jobs, Bill Gates, Mark Zuckerberg đã trở thành tỷ phú nhờ sáng lập nên các doanh nghiệp thành công.

"Bạn sẽ có nhiều cơ hội trở thành tỷ phú ở thung lũng Silicon hơn là phố Wall."

8. Bạn nói là họ trốn thuế nhưng họ nói rằng chỉ tránh thuế mà thôi

10 sự thật giới tỷ phú không nói ra (8)

Ranh giới giữa việc trốn thuế bất hợp pháp và việc 'lách' thuế hợp pháp nhiều khi rất mong manh.

Trong nhiều trường hợp, các vị tỷ phú cũng được giảm mức thuế thu nhập cá nhân vì phần lớn số tiền họ kiếm được đến từ việc đầu tư hơn là lương thưởng.

Theo một báo cáo năm 2012, khoảng 25% số triệu phú ở Mỹ ( tương đương với 94.500 người) chịu mức thuế suất thấp hơn 10,4 triệu người có mức thu nhập vừa phải.

9. Gia đình của các tỷ phú có thể yêu tiền của họ hơn là con người của các tỷ phú này

10 sự thật giới tỷ phú không nói ra (9)

Điển hình là trường hợp của vị tỷ phú giàu có nhất nước Úc,Gina Rinehar. Bà đã bị 2 con của mình là John Hancock, 37 tuổi và Bianca Rinehart, 36 tuổi kiện ra tòa với lý dotrì hoãn ngày tiếp cận với khối tài sản trị giá nhiều tỷ USD của chúng.

10. Vua Lear dạy họ nhiều thứ

10 sự thật giới tỷ phú không nói ra (10)

Hầu hết các tỷ phú thường để lại tài sản cho con cái hay để chúng kế nghiệp kinh doanh của gia đình.

Tuy nhiên, bài học về việc tranh chấp thừa kế của những đứa con vua Lear đã khiến nhiều tỷ phú thay đổi quyết định của mình.

Nhà đầu tư vĩ đại Warren Buffett đã tuyên bố cho đi 99% tài sản của mình. “Tôi muốn cho những đứa trẻ của tôi đủ nhiều để chúng cảm thấy rằng mình có thể làm mọi thứ, song không nhiều đến mức khiến chúng nghĩ chúng chẳng cần làm gì cả”. Ông nói.


Theo Lam Hoàng
NDH / Cafebiz
Chủ đề: sự thật tỷ phú
Từ khóa: su that, ty phu, nguoi giau, trieu phu, kinh doanh
Nguồn:
loading...
Loading...
Từ khóa:
Website đang trong quá trình xây dựng & thử nghiệm

Copyright 2016 @ WIINDI : Cập nhật nhanh tin tức mới hot và nóng nhất về Doi song xa hoi, Kinh doanh, Phap luat, Giao dục, The gioi, The thao, Giai tri, Van hoa, Cong nghe, Thoi trang, Suc khoe, Nhip song, Du lich, Am thuc, Video, Cong dong mang, Game ...Tin tuc 24h moi nong hot nhanh nhat. English news : News, Travel, Business, Sport, Technology, Entertainment, Health...