Vì sao phụ nữ thích mua sắm?

Published on   28/05/2014 21:43

Cần tỉnh táo phân biệt giữa việc mua sắm thông minh và mua tràn lan nếu bạn thực sự muốn thay đổi vẻ ngoài của mình theo chiều hướng tích cực bằng mua sắm.

Phụ nữ có thể mua sắm từ ngày này qua ngày khác, tháng này qua tháng khác, mùa này qua mùa khác mà không khi nào thấy chán. Trong khi các chàng trai thì chỉ dám lén thở dài vì sở thích “vô bổ” của các nàng.

Hãy cùng tìm hiểu xem đâu là lý do khiến con gái “cuồng” shopping đến vậy.

1. Muốn mặc đẹp

Đây là mong muốn chính đáng và dĩ nhiên của mọi tín đồ mua sắm. Nếu không muốn cải thiện việc ăn mặc, muốn có những bộ cánh hợp xu hướng hơn và khiến mình đẹp hơn, phái đẹp còn mất hàng tá thời gian cho việc lê la các cửa hàng thời trang online và cả offline để làm gì?

Quần áo đẹp không bao giờ là đủ với phụ nữ và có được chiếc váy này rồi, lại cần sắm thêm những thứ phụ kiện cho ăn ý với nó hơn. Đó là lý do mà phụ nữ cứ mua sắm không ngừng dù tiền sắp cạn túi và có khi cái bụng cả ngày chưa được ăn gì vì chủ nhân còn mải lượn lờ shop.

Tuy nhiên, không phải cứ mua sắm nhiều là bạn sẽ mặc đẹp. Cần tỉnh táo phân biệt giữa việc mua sắm thông minh và mua tràn lan nếu bạn thực sự muốn thay đổi vẻ ngoài của mình theo chiều hướng tích cực bằng mua sắm.

Ai cũng muốn có được vẻ ngoài tuyệt hơn sau mỗi lần rút ví

2. Thư giãn

Tiêu tiền hẳn là một trong những hình thức giúp loại bỏ căng thẳng một cách nhanh chóng. Không ít các cô gái thừa nhận rằng họ hay đi mua sắm sau những giờ làm việc mệt mỏi với mục đích là để đầu óc thư giãn.

Có khi mua được đồ, có khi chỉ là đi ngắm nhưng rõ ràng, việc tới các cửa hàng, các shop quần áo luôn khiến các cô gái thấy thoải mái thay vì ngồi nhà ủ rũ và ôm lấy những áp lực của cuộc sống.

Mua sắm là một trong những hình thức giảm căng thẳng tốt nhất

3. Tìm cảm giác thỏa mãn

Cao hơn thư giãn, mua sắm với một số người đánh vào mục đích tìm cảm giác thỏa mãn, hạnh phúc. Cảm giác khi mua được món đồ mình đã thích từ lâu hay bất chợt tìm được một món đồ giá rẻ hữu dụng khiến không ít người hả hê và sung sướng.

Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, cảm giác này chỉ đến và đi rất nhanh còn sau đó là sự dằn vặt bản thân vì đã trót vung tiền quá tay. Cảm giác này rất dễ gặp nếu bạn không phải là một người có kinh tế dư dả.

Cảm giác mua được món đồ mình thích vô cùng hạnh phúc, tuy không kéo dài

4. Muốn được khoe

Việc chụp ảnh và khoe những thứ mình mua đã không còn hiếm gặp trên mạng xã hội hoặc trong các câu chuyện phiếm lúc đi café. Muốn được người khác biết mình đang sống dư dả thế nào, muốn được ai đó thấy mình sành điệu và muốn được các cô gái khác ghen tỵ…

Có quá nhiều lý do để mua sắm và khoe thành quả của việc mua sắm đó khiến nhiều cô gái không thể dừng lại được.

Đep và hơn người, ai cũng muốn được khoe ra

5. Học cách tiêu tiền

Nếu những con nghiện mua sắm không quan tâm tới việc mua bao nhiêu, có dùng được hay không thì những người có thói quen mua sắm thông minh lại c oi đây là cơ hội để quản lý túi tiền, cách chi tiêu của mình. Mỗi lần rút ví với họ không chỉ với mục đích là mua đồ mới, là thể hiện sự dư dả mà còn là một lần họ học được cách mua được những thứ hữu dụng, giá cả vừa phải và rút ra bài học cho những lần mua sắm về sau.

Biết đâu chính thói quen này lại là tiền đề cho những thành công trong việc nếu bạn làm việc liên quan tới lĩnh vực tài chính?

Mỗi lần mua sắm có thể là một bài học về cách chi tiêu cho các tín đồ


Theo Quỳnh Phương
Khám Phá / 24H
Chủ đề: vì sao phụ nữ mua sắm
Từ khóa: vi sao, phu nu, mua sam
Nguồn:
loading...
Loading...
Từ khóa:
Website đang trong quá trình xây dựng & thử nghiệm

Copyright 2016 @ WIINDI : Cập nhật nhanh tin tức mới hot và nóng nhất về Doi song xa hoi, Kinh doanh, Phap luat, Giao dục, The gioi, The thao, Giai tri, Van hoa, Cong nghe, Thoi trang, Suc khoe, Nhip song, Du lich, Am thuc, Video, Cong dong mang, Game ...Tin tuc 24h moi nong hot nhanh nhat. English news : News, Travel, Business, Sport, Technology, Entertainment, Health...