Thanh niên Đắk Nông tự chế xe thể thao

Published on   27/08/2016 11:18

Một thanh niên Đắk Nông khiến nhiều người thán phục khi tự chế chiếc xe cổ Shelby Cobra 427 giống như thật từ chiếc Nissan Silvia 1984 giá 70 triệu đồng.

Trần Văn Kim (sinh năm 1989) là một tài xế chạy xe tải, sinh sống tại tỉnh Đắk Nông. Anh không hề học qua trường lớp về chế tạo cơ khí nhưng vẫn chế tạo được  một chiếc Shelby Cobra 427 như xe thật.Trước đây, thanh niên này đã từng gây xôn xao trong giới mê xe trong nước khi tự chế một chiếc Lamborghini Reventon. và hiện tại là anh đã chế tạo được chiếc xe thứ 2 này.

Thanh niên Đắk Nông tự chế xe thể thao

Để làm được chiếc xe này, anh mất khoảng 70 triệu để mua chiếc xe cũ Nissan Silvia 2 cửa đời 1984 để tiến hành. Nhưng khó khăn trong quá trình biến đổi chiếc Silvia thành  Shelby Cobra 427 là hệ thống khung của hai xe chẳng ăn nhập gì với nhau.


Kim phải dựng lại vỏ ngoài, công đoạn này mất rất nhiều thời gian. Thời gian để độ chiếc xe này mất khoảng 7 tháng. Anh cho biết có những ngày làm việc tới 10h đêm mới đi ngủ. Tuy nhiên, do đặc thù công việc phải đi nhiều nên có ngày Kim cũng không có thời gian để đụng tới chiếc xe.


Tuy nhiên việc dựng khung chưa phải việc khó nhất khi độ xe. Điều gây khó khăn nhất trong quá trình thi công là những đường cong cơ bắp trên Shelby Cobra 427. Do không có máy móc uốn dập, tất cả đều được Kim gò bằng tay. Sau khi dựng được bộ khung, Kim dùng những tấm tôn mỏng hàn ra ngoài. Đây là kỹ thuật đòi hỏi trình độ cao hơn so với chiếc Reventon Kim từng chế tạo.

Thanh niên Đắk Nông tự chế xe thể thao

Phần đèn xe, Kim sử dụng loại của xe tải Hyundai Porter 1.2 tấn. Ống pô tự gò bằng thép và inox.

Thanh niên Đắk Nông tự chế xe thể thao

Điều đáng chú ý là Trần Văn Kim chưa hề học qua bất kỳ trường lớp cơ khí chế tạo nào. Chính niềm đam mê bất tận với xe hơi là lý do thôi thúc Kim luôn tìm tòi, học hỏi cách chế tạo xe. Ngoài ra, kinh nghiệm sau lần chế tạo chiếc Reventon cũng giúp Kim hoàn thiện chiếc Shelby Cobra 427 hơn. 

Thanh niên Đắk Nông tự chế xe thể thao

Trần Văn Kim chia sẻ, điểm anh thích nhất ở Cobra là những đường cong cơ bắp, mạnh mẽ, ca-lăng trước khá ngầu, và quan trọng nhất, đây là mẫu xe cổ cực kỳ hiếm. Điều này đã thôi thúc Kim tự chế một chiếc xe cho riêng mình.

Thanh niên Đắk Nông tự chế xe thể thao

Trước mắt, anh sẽ trưng bày chiếc xe này tại nhà để mọi người cùng chiêm ngưỡng.

Shelby Cobra là chiếc xe thể thao trang bị động cơ Ford V8, sản xuất tại Anh và Mỹ từ năm 1962. Chiếc xe được Trần Văn Kim chế tạo lấy cảm hứng từ mẫu Cobra 427 đời 1966, thuộc thế hệ thứ 3 của dòng Shelby Cobra.

Wiindi.net

Chủ đề: Xe the thao O to Độ xe
Từ khóa: Thanh niên Đắk Nông tự chế xe thể thao
Nguồn: zing.vn
loading...
Loading...
Từ khóa:
Website đang trong quá trình xây dựng & thử nghiệm

Copyright 2016 @ WIINDI : Cập nhật nhanh tin tức mới hot và nóng nhất về Doi song xa hoi, Kinh doanh, Phap luat, Giao dục, The gioi, The thao, Giai tri, Van hoa, Cong nghe, Thoi trang, Suc khoe, Nhip song, Du lich, Am thuc, Video, Cong dong mang, Game ...Tin tuc 24h moi nong hot nhanh nhat. English news : News, Travel, Business, Sport, Technology, Entertainment, Health...