Những trò giải trí có thể giúp bạn thông minh hơn

Published on   26/03/2014 16:57

Chơi game, đọc sách, tình dục và xếp hình là một trong những trò giải trí có thể giúp bạn thông minh hơn.


Chơi game, đọc sách, học ngoại ngữ, tình dục và xếp hình là một trong những trò giải trí có thể giúp bạn thông minh hơn.

Thời gian rảnh rỗi bạn thường hay làm gì? Tôi thì thường chơi game, hồi trước thì tôi hay chơi xếp hình, còn bây giờ thì hay chơi mấy game offline. Nhiều người cho rằng chơi game không tốt, còn có thể làm đầu óc lú lẫn, giảm trí nhớ và một vài tác hại tiêu cực khác mà xét theo một khía cạnh nào đó thì gần giống với rượu bia hay ma túy. Tôi thì không cho là như vậy, khoa học cũng đã chứng minh như vậy. Có thể bạn bất ngờ, tuy nhiên chơi game là một trong những hình thức giải trí có thể giúp bạn thông minh hơn, bên cạnh đó là một số những trò giải trí khác tốt cho não bộ mà có thể bạn chưa biết.

1. Chơi xếp hìnhTrò này không những giúp chúng ta thư giãn mà còn là cách kích thích tư duy một cách hiệu quả.Nó giúp chúng ta hình thành tư duy về không gian cũng như luyện tập sự nhanh nhạy và sáng tạo của trí não. Bản chất của nó là “làm khó” trí não, bắt nó phải tập trung và động não. Vì vậy đừng dễ dàng bỏ cuộc dù đôi khi trò xếp hình khiến bạn muốn “nổi khùng”.

2. Học ngoại ngữ

Ngoài việc giúp bạn có thể giao tiếp bằng ngôn ngữ mới thì học ngoại ngữ sẽ giúp chúng ta hiểu biết thêm về văn hóa, lịch sử của quốc gia đó. Đồng thời nó còn kích thích não bộ phát triển, rèn luyện tư duy đối với các vấn đề phức tạp. Theo thời gian, bộ não sẽ sắc bén hơn đặc biệt là khi bạn có thể tư duy bằng tiếng nước ngoài.

3. Đọc sáchĐọc sách không những giúp bạn cập nhật thông tin, trau dồi kiến thức mà đây còn là cách đơn giản nhất giữ cho bộ não luôn hoạt động. Nó giúp phát triển tư duy tưởng tượng và bổ sung vốn từ vựng của bạn. Vì vậy hãy dành chút thời gian rảnh vào buổi sáng hoặc trước khi đi ngủ để đọc một cuốn sách mà bạn yêu thích.


4. Chơi gameNhiều trò chơi điện tử có xu hướng bạo lực nên thường bị cấm đối với trẻ em. Tuy nhiên với những trò chơi rèn luyện trí não sẽ giúp ích rất nhiều cho sự phát triển trí thông minh của bạn. Nó giúp rèn luyện sự kết hợp giữa tay và mắt, điều này rất cần thiết trong cuộc sống. Đồng thời giúp rèn luyện kỹ năng đưa ra các quyết định một cách quyết đoán.

5. Tập chơi một nhạc cụ

Những người chơi nhạc cụ luôn được xem là những người có năng khiếu và thông minh. Cũng giống như ngoại ngữ, học chơi nhạc cụ sẽ phát huy hiệu quả tối đa nếu bắt đầu học từ khi còn nhỏ. Chúng sẽ giúp đầu óc nhạy bén hơn cũng như thường xuyên rèn luyện tư duy. Bạn có thể học chơi nhiều loại nhạc cụ chứ không phải chỉ chơi một loại duy nhất.

6. Sưu tập đồ vật


Sở thích sưu tập món đồ nào đó sẽ kích thích trí tò mò cũng như trau dồi cho bạn những kiến thức mới về thế giới xung quanh. Ngoài sưu tập tem, nhiều người thích sưu tập tiền xu, đồ cổ… Tất cả sẽ giúp ích rất nhiều cho nhận thức cũng như hiểu biết của chúng ta.

7. Chơi các game giải đố

Sương mù não (Brain fog) là một hiện tượng bất thường khiến sự tỉnh táo bị rối loạn, nhưng không nghiêm trọng bằng mê sảng. Và một số trò chơi có thể ngăn chặn tình trạng tồi tệ này. Các nhà khoa học nói rằng, chơi trò giải câu đố hoặc các trò động não sẽ tăng cường trí nhớ đến 60%. Ngoài ra, các trò chơi mang tính thử thách cũng góp phần cải thiện bộ nhớ đáng kể.

8. Làm chuyện ấy


Một nghiên cứu tại trường Đại học Maryland đã chứng minh số lượng tế bào não và khả năng nhớ dài hạn của động vật tăng rõ rệt nhờ hoạt động tình dục thường xuyên. Tuy nhiên các nhà nghiên cứu nhấn mạnh rằng, mặc dù quan hệ tình dục thường xuyên có thể giúp con người trở nên thông minh hơn và ghi nhớ tốt hơn, song tình trạng lười quan hệ tình dục không khiến cho trí thông minh của chúng ta giảm.

Do đó, nếu không thích hay không có điều kiện, bạn vẫn có thể chọn hình thức giải trí là chơi game giống như tôi.


Theo Tri Thức Trẻ / Genk
Chủ đề:
Từ khóa: giải trí, thông minh,Chơi game, đọc sách, tình dục, xếp hình
Nguồn:
loading...
Tin tức khác
Loading...
Từ khóa:
Website đang trong quá trình xây dựng & thử nghiệm

Copyright 2016 @ WIINDI : Cập nhật nhanh tin tức mới hot và nóng nhất về Doi song xa hoi, Kinh doanh, Phap luat, Giao dục, The gioi, The thao, Giai tri, Van hoa, Cong nghe, Thoi trang, Suc khoe, Nhip song, Du lich, Am thuc, Video, Cong dong mang, Game ...Tin tuc 24h moi nong hot nhanh nhat. English news : News, Travel, Business, Sport, Technology, Entertainment, Health...