Loạt xe Vespa công nghệ mới ra mắt tại Việt Nam

Published on   06/07/2016 16:23

Vespa Primavera, Vespa Sprint thế hệ mới được nâng cấp động cơ, có thêm tùy chọn phanh ABS.Tối 5/7, Piaggio Việt Nam chính thức tung ra thị trường thế hệ mới nhất của dòng xe Vespa Primavera và Vespa Sprint. Đây được xem là một phần trong chương trình kỉ niệm sinh nhật 70 năm của dòng xe Vespa. Do đó, hãng xe Italy cũng giới thiệu phiên bản đặc biệt của một số dòng xe đang bán. 


Trong lần ra mắt này, Piaggio Việt Nam không thay đổi về thiết kế, kiểu dáng đối với những chiếc Primavera và Sprint. Tuy nhiên, thế hệ động cơ mới iGet được trang bị cho cả 3 phiên bản mới Primavera, Primavera ABS và Sprint ABS. Cùng với đó là 6 màu sơn tùy chọn cho hai phiên bản Vespa Primavera mới và 7 màu sơn đối với Sprint ABS.


Những chiếc Vespa Primavera tiêu chuẩn không thay đổi quá nhiều ở kiểu dáng. Thay vào đó, hãng xe Italy trang bị động cơ iGet mới cho xe. Đây là loại động cơ đang được sử dụng trên những chiếc Liberty ABS, Medley 125 ABS và Medley S 150 ABS. 


Ngoài thay đổi ở động cơ mới, các thông số và tiện ích trên xe vẫn giữ nguyên.  Xe sở hữu chiều dài cơ sở 1.334 mm, chiều cao yên 780 mm, lốp trước và sau đường kính 11 inch. Cốp đựng đồ dưới yên xe khá lớn.


Kể từ thế hệ này, Vespa Primavera, Primavera ABS và Sprint ABS đều được trang bị một cổng sạc điện thoại ở cốp chứa đồ phía trước. Đây là một tính năng khá hữu ích và thú vị ở thời đại phát triển của các thiết bị cầm tay. Giá bán của Vespa Primavera mới là 69,9 triệu đồng. 


Trong khi đó, Vespa Primavera ABS ngoài thay đổi ở động cơ iGet mới còn được trang bị thêm hệ thống chống bó cứng phanh ABS ở bánh trước. Đây là tính năng an toàn rất hữu ích và đang phổ biến trên những sản phẩm mới của Piaggio tại Việt Nam. Hệ thống an toàn này hiện cũng chỉ có trên những sản phẩm của hãng xe Italy và một số xe nhập khẩu của các hãng khác. So với phiên bản Primavera tiêu chuẩn, chiều cao yên của bản ABS cao hơn, ở mức 790 mm. Trong khi đó, trọng lượng xe vẫn giữ ở mức 120 kg.


Bên cạnh đó, phiên bản Primavera ABS còn được trang bị cặp vành xe thiết kế mới và sử dụng lốp đường kính 12 inch cả phía trước và sau. Trang bị an toàn phía trước là đĩa phanh đường kính 200 mm, tích hợp ABS. Phanh sau dạng tang trống, đường kính 140 mm. 


Khối động cơ iGet 124,5 phân khối mới trên Vespa Primavera và Primavera ABS có công suất 7,9 kW tại 7.700 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 10,4 Nm tại 6.000 vòng/phút, làm mát bằng gió, tích hợp phun xăng điện tử. Xe trang bị giảm chấn thủy lực đơn hiệu ứng kép kết hợp với lò xo ống lồng phía trước và giảm chấn hiệu ứng kép với lò xo ống lồng 4 vị trí điều chỉnh ở phía sau. Vespa Primavera ABS có giá 73,5 triệu đồng. 


Trong khi đó, Vespa Sprint ABS hầu như không có thay đổi nào về các chi tiết thiết kế, ngoại trừ việc nâng cấp động cơ iGet và trang bị phanh ABS. Xe sở hữu kích thước dài, rộng lần lượt là 1.863 x 695 mm, chiều dài cơ sở 1.334 mm, chiều cao yên 790 mm, dung tích bình xăng 9 lít, trọng lượng khô 120 kg.


Sprint trang bị phanh đĩa đường kính 200 mm phía trước, tích hợp ABS. Vành xe không thay đổi kiểu dáng và kích thước 11 inch. Phía sau, xe trang bị phanh tang trống. Hệ thống giảm xóc của Vespa Sprint ABS tương tự như trên Vespa Primavera.


Thiết kế cụm đồng hồ của Vespa Sprint ABS và Vespa Primavera thế hệ mới giống nhau, kết hợp dạng analog, điện tử và thêm đèn báo ABS trên phiên bản có phanh ABS.
Vespa Sprint ABS cũng được trang bị đông cơ iGet 124,5 phân khối, làm mát bằng gió, công suất 7,9 kW tại 7.700 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 10,4 Nm tại 6.000 vòng/phút, tích hợp phun xăng điện tử. Giá bán của Sprint ABS là 74,5 triệu đồng.Chủ đề: Vespa Cong nghe Viet Nam
Từ khóa:
Nguồn: Sưu tầm Internet
loading...
Loading...
Từ khóa:
Website đang trong quá trình xây dựng & thử nghiệm

Copyright 2016 @ WIINDI : Cập nhật nhanh tin tức mới hot và nóng nhất về Doi song xa hoi, Kinh doanh, Phap luat, Giao dục, The gioi, The thao, Giai tri, Van hoa, Cong nghe, Thoi trang, Suc khoe, Nhip song, Du lich, Am thuc, Video, Cong dong mang, Game ...Tin tuc 24h moi nong hot nhanh nhat. English news : News, Travel, Business, Sport, Technology, Entertainment, Health...