Giới trẻ ngày nay thích 'tự tử'?

Published on   25/03/2014 23:34

Do mất bình tĩnh và không kiểm soát được bản thân, một số bạn trẻ có suy nghĩ tiêu cực bế tắc nhất thời đã tự giải quyết bức xúc bằng cách...tự tử.

Do mất bình tĩnh và không kiểm soát được bản thân, một số bạn trẻ có suy nghĩ tiêu cực bế tắc nhất thời đã tự giải quyết bức xúc bằng cách...tự tử.

Việc giới trẻ ngày này có những biểu hiện "thái quá" trong cách suy nghĩ cũng như lối sống buông thả, khép kín là nguyên nhân dẫn đến những cái chết trẻ trong thời gian gần đây.

Họ, những thế hệ trẻ lại có những hành động nông nổi, tìm cách kết liễu bản thân bằng rất nhiều cách tự tử khác nhau mà không nghĩ đến hậu quả nghiêm trọng sau khi chết. Người thì vì quá buồn chán cuộc sống này tìm đến cái chết bằng đủ mọi cách: uống thuốc tự tử, nhảy lầu, thắt cổ,... Có người thì chọn cách tử tự sao cho nhanh-gọn-lẹ để giải thoát cho bản thân đang trong tình trạng bế tắc, không lối thoát.

Những hành vi, lối sống sai lầm của một bộ phận giới trẻ ngày nay đang là hồi chuông cảnh báo không-bao-giờ-là-thừa trong xã hội chúng ta hiện nay.

Tự tử vì mang thai khi chỉ mới 16 tuổi

Ngày 10/3, Thượng tá Lê Đức Đoàn, Đội CSGT số 1 phát hiện một cô gái điều khiển chiếc xe máy lưu thông theo hướng về quận Long Biên và chạy nhanh ra phía giữa cầu. Bằng kinh nghiệm nhiều lần cứu người tự tử, anh cùng 2 bảo vệ cầu đã chạy bộ đuổi theo.

Khi đến khu vực giữa cầu Chương Dương, cô gái bất ngờ đòi lao ra khỏi lan can và nhảy xuống tử tử trong tâm trạng vô cùng hoảng loạn.

 
Rất may, lần tự tử của cô gái không thành.

Nhờ sự giúp đỡ của người dân, tổ công tác đưa được thiếu nữ có ý định nhảy cầu về chốt giao thông an toàn. Tại đây, cô gái vẫn liên tục gào thét và định lao ra đường tự tử.

Sau khi trấn tĩnh, cô gái Lê Thị Mai (16 tuổi, ở Yên Bái) cho biết mình đang mang thai 1 tháng, do buồn chán chuyện tình cảm nên muốn kết liễu cuộc sống.

Nữ sinh lớp 11 nhảy cầu tự tử vì kết quả học tập

Nguyễn Thị H. (SN 1997) đang là học sinh lớp 11 trường THPT Ninh Châu, huyện Quảng Ninh. H là con của vợ chồng ông Nguyễn Viết Hải (SN 1969) và bà Nguyễn Thị Dịu (SN 1974) trú tại thôn Hiển Lộc, xã Duy Ninh - Quảng Ninh - Quảng Bình.

Ngày 11/3, người dân xung quanh khu vực gần sông Kiên Giang phát hiện một cô gái trẻ bất ngờ nhảy từ trên cầu Quảng Xá. Mọi người đã hô hoán can ngăn cứu người thế nhưng không kịp.

Người nhà nạn nhân khóc ngất chờ thi thể của nữ sinh H. (Ảnh: Giadinhnet).

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã huy động 4 thuyền triển khai tìm kiếm thi thể em H. thế nhưng vẫn chưa tìm được.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là khi H. đi học về thì bị bố mắng vì kết quả học tập không tốt. Lo lắng vì H. bỏ đi không thấy về, ông Hải và người thân đã đi tìm nhưng nhận được tin xấu từ con gái.

Được biết, H. là học sinh khá giỏi của trường THPT Ninh Châu.

Giới trẻ tự tử: Trách ai?

Sau khi các sự việc được chia sẻ, đã có rất nhiều ý kiến bình luận về việc chọn cách tự tử của giới trẻ hiện nay.

"Bởi vì họ chán sống thôi, cuộc sống gây ra cho họ áp lực mà họ không chịu đựng nổi cùng với tính hòa nhập xã hội còn rất kém. Theo mình họ không can đảm đâu, họ yếu đuối thì có, vì không dám đối mặt với hiện tại này. Có bao nhiêu người bất hạnh trong cuộc đời này nhưng không vì thế mà họ đi tự tử hết, chỉ những người rất nông cạn, không biết nghĩ cho ai thì mới tự tử. Mấy người đó thật đáng trách", một bạn đọc chia sẻ.

"Họ không sợ chết mà là họ sợ ... sống. Có nhiều người tự tử, vì áp lực cuộc sống quá cao nên nhiều người thất bại, bế tắc, hèn nhát,...họ không còn làm chủ được suy nghĩ, hành động và cuộc sống của họ nên họ muốn kết thúc nó", nickname Quang HN chia sẻ. 

Một ban đọc khác cũng chia sẻ: "Tự tử là 1 hành động tự kết liễu đời mình, có nhiều người nghĩ rằng chỉ cần tự tử là có thể được tự do, không vướng bận sự đời và không còn phải uất hận vì người yêu bỏ, chuyện lấy dao rạch tay khắc tên cũng là 1 kiểu cố tự tử. Thật sự mà nói, tự tử không phải là 1 hành động can đảm hay không sợ chết, trái lại đó là hành động thiếu suy nghĩ và thiếu đạo đức.

Theo như quan điểm người Phương Đông, con đi trước cha mẹ là con bất hiếu, vì cha mẹ đã làm lụng cực khổ nuôi con cái ăn học suốt hơn chục năm trời, để rồi vì cớ sự gì đó, vì giận dỗi, bị lụy tình, mà con cái đi tử tự, người đau lòng nhất không ai khác chính là bậc cha mẹ, có nhiều cha mẹ khi biết con mình tự tử thì cũng đau lòng và chết theo vì bệnh, như vậy tự tử không những giết chính mình mà cũng là giết người khác.

Và còn rất nhiều trường hợp khác đã xay ra trong những năm vừa qua 

Nói chung, tự tử chỉ là 1 hành động rồ dại và người tự tử là ngươì không biết quý trọng con người mình. Con vật hiền lành khi bị dồn vào chân tưởng thì cũng thành thú dữ và chống trả, con người khi bị dồn vào chân tường thì tự tử, thật là nực cười".


Theo Trung Thành
Báo Đất Việt
Chủ đề:
Từ khóa: giới trẻ, trào lưu, phản cảm, hiện nay, tự tử, thích
Nguồn:
loading...
Loading...
Từ khóa:
Website đang trong quá trình xây dựng & thử nghiệm

Copyright 2016 @ WIINDI : Cập nhật nhanh tin tức mới hot và nóng nhất về Doi song xa hoi, Kinh doanh, Phap luat, Giao dục, The gioi, The thao, Giai tri, Van hoa, Cong nghe, Thoi trang, Suc khoe, Nhip song, Du lich, Am thuc, Video, Cong dong mang, Game ...Tin tuc 24h moi nong hot nhanh nhat. English news : News, Travel, Business, Sport, Technology, Entertainment, Health...