Cô gái nổi tiếng nói về lòng yêu nước được dân mạng ủng hộ

Published on   18/05/2014 15:49

Nữ vlogger khuyên các bạn trẻ hãy yêu nước bằng cái đầu lạnh và trái tim nóng, đừng để cơn giận dữ dắt lối cho những hành động sai lầm, kích động.


Trong tình hình căng thẳng những ngày qua tại Biển Đông, nhiều vlogger đã cho ra sản phẩm bày tỏ quan điểm của mình. Trong khi đó, An Nguy vẫn im hơi lặng tiếng. Cô nhận được tin nhắn, câu hỏi của bạn trẻ vì sao không góp tiếng nói để thể hiện thái độ, quan điểm về lòng yêu nước trong tình hình nước sôi lửa bỏng hiện nay.

Vlogger bày tỏ quan điểm thẳng thắn về lòng yêu nước động não chứ không động thủ

An Nguy (tên thật là Ngụy Thiên An, sinh năm 1987) giải thích trên fanpage: "Càng yêu nước thì càng phải tỉnh táo và bình tĩnh trước mọi tình huống xảy ra. Sự tức giận là một cơn điên ngắn. Mình mong mọi người không để cơn điên ngắn ấy làm hỏng những gì chúng ta đã, đang và sẽ nắm giữ dài lâu". 

Đồng thời, cô cũng chỉ ra những lý do khiến mình không lên tiếng về vấn đề chủ quyền của dân tộc trong những ngày qua. Cô viết:  

"Dù được nhiều người biết đến nhưng mình cũng chỉ là một người trẻ bình thường. Đứng trước một thời đại nhiễu loạn thông tin như hiện nay, mình cần có thời gian để chắt lọc các thông tin khác nhau, biết cái đúng cái sai. Điều quan trọng hơn nữa là yêu nước không ở vài ba câu nói, tình yêu thể hiện ở hành động - hành động sáng suốt. 

Hãy nhớ rằng xây thì khó mà phá thì dễ. Đất nước ta trải qua hàng nghìn năm để cố gắng xây dựng hoà bình độc lập. Và cũng bao nhiêu con người đang cố bảo vệ nền hoà bình ấy, mình mong các bạn cũng chung tay giữ gìn điều quý giá mà những con người đi trước đã đổ máu và nước mắt để giành lấy". 

Suy nghĩ bình tĩnh và chính chắn của An Nguy nhận được sự ủng hộ, đồng cảm từ phía bạn trẻ. Dòng chia sẻ của nữ vlogger nhận được hơn 33.000 lượt like (thích) và hàng trăm bình luận chia sẻ từ cộng đồng mạng. "Bác Hồ từng nói: "Các vua Hùng đã có công dựng nước, bác cháu ta phải cùng nhau giữa lấy nước" Dựng lên đã khó, giữ lại càng khó hơn vì thế mọi người cần phải đoàn kết, hành động một cách chính chắn" - thành viên Phan Khánh Chi nói. Lê Tiến Thắng đồng ý: "Yêu nước không ở vài ba câu nói, tình yêu thể hiện ở hành động - hành động sáng suốt, đừng nô lệ cho cơ giận dữ nhất thời".
Chủ đề: Cô gái nổi tiếng lòng yêu nước An Nguy
Từ khóa: an nguy, cong dong mang, yeu nuoc, ban tre, loi khuyen
Nguồn: zing
loading...
Loading...
Từ khóa:
Website đang trong quá trình xây dựng & thử nghiệm

Copyright 2016 @ WIINDI : Cập nhật nhanh tin tức mới hot và nóng nhất về Doi song xa hoi, Kinh doanh, Phap luat, Giao dục, The gioi, The thao, Giai tri, Van hoa, Cong nghe, Thoi trang, Suc khoe, Nhip song, Du lich, Am thuc, Video, Cong dong mang, Game ...Tin tuc 24h moi nong hot nhanh nhat. English news : News, Travel, Business, Sport, Technology, Entertainment, Health...