Cách chi tiêu hiệu quả cho người có thu nhập không cao

Published on   07/07/2016 18:33

Chắc hẳn ai trong số những chúng ta đều đã từng một lần sử dụng tiền thu nhập cá nhân không hiệu quả khi đến gần cuối tháng không còn đồng nào

Chắc hẳn ai trong số những chúng ta đều đã từng một lần sử dụng tiền thu nhập cá nhân không hiệu quả khi đến gần cuối tháng không còn đồng nào và rơi vào tình trạng khó khăn. Liệu có giải pháp nào để tháo gỡ và khắc phục những khó khăn đó hay không?

Thì đây sẽ là một giải pháp cực kì hiệu quả cho các bạn. Hãy cùng tham khảo phương pháp quản lý tài chính cá nhân hiệu quả nhất thế giới của triệu phú T.Harv Eker.

Cách chi tiêu hiệu quả

Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả là chìa khóa dẫn đến thành công

Câu hỏi được đặt ra là: “Nếu tôi có thu nhập không cao mỗi tháng thì sẽ chi tiêu như thế nào để hiệu quả nhất?” Phương pháp quản lý tài chính hiệu quả nhất đã chỉ ra rằng bạn sẽ nên lập ra 6 quỹ khác nhau, nó có thể là bất kì hình thức nào như thẻ ATM, lợn đất,… để có thể tối ưu việc sử dụng thu nhập của bạn. Và sau đây là sự phân bổ thu nhập cá nhân vào 6 quỹ đó.

1. Quỹ chi tiêu thiết yếu: 55% thu nhập

Đây là khoản chi tiêu cho những nhu cầu như ăn uống, sinh hoạt, điện nước, đi lại và mua sắm những đồ đạc phục vụ trực tiếp đến đời sống của chúng ta. Chúng ta sẽ căn chỉnh chi tiêu hợp lý trong khoảng 55% thu nhập, T.Harv Eker đã nói nếu bạn tiêu quá số tiền này thì chứng tỏ bạn chưa chi tiêu hiệu quả và bạn cần xem lại ngay.

Đây sẽ là khoảng giới hạn chi tiêu của bạn trong một tháng để từ đó bạn có thể điều chỉnh sao cho phù hợp với điều kiện cá nhân mình. Không nên lấy các khoản khác bù vào nếu bạn có chi tiêu quá giới hạn cho phép bởi vì bạn sẽ không thực hiện đúng các kế hoạch chi tiêu hiệu quả nhất.

2. Qũy giáo dục: 10% thu nhập

Bạn sẽ có 10% để đầu tư vào giáo dục. Đầu tư vào giáo dục là loại đầu tư không bao giờ lỗ, đây là 1 khoản đầu tư vào chính bản thân chúng ta, nâng cao trình độ học vấn cũng như các kĩ năng phục vụ cho công việc hiện tại và sau này của bạn. Bạn phải không ngừng nâng cao tri thức của bản thân, theo kịp với sự phát triển của nhân loại và khẳng định được giá trị của bản thân. Đây sẽ là kênh đầu tư hiệu quả nhất của bạn.
Hãy chia khoản thu nhập của bạn ra 6 phần để quản lý dễ dàng và hiệu quả hơn

3. Quỹ tiết kiệm tiêu dùng dài hạn: 10% thu nhập

Đây sẽ là khoản tiền mà bạn phải tiết kiệm từ rất lâu và phải mặc định quên nó đi để không được động đến khoản tiền tiết kiệm này vì đây là khoản tiết kiệm dài hạn của bạn. Thường từ khi còn là sinh viên thì khoản tiết kiệm này bắt đầu hình thành, những nhu cầu của từng thời điểm là khác nhau và vì thế đây sẽ là khoản tiền bạn sẽ đáp ứng những nhu cầu lớn của bạn.


Ví dụ như mua nhà, mua xe hơi và các đồ đắt tiền khác, nó là một tài sản lớn và bạn phải nhờ vào khoản tiết kiệm dài hạn thì bạn mới có thể sở hữu nó được. Vậy hãy tiết kiệm dài hạn và đừng động đến nó khi nó đáp ứng đủ nhu cầu của bạn.

4. Quỹ hưởng thụ: 10% thu nhập

Khoản tiền này sẽ giúp bạn thỏa mãn những sở thích cá nhân ví dụ như: mua áo mới, mua đồ dùng mới,… Đây sẽ là khoản tiền giúp bạn tăng thêm sức mạnh, tạo động lực cho bạn kiếm thật nhiều hơn nữa.

Nó giúp bạn tận hưởng cuộc sống đúng nghĩa, giúp bạn thư thái, giải tỏa những căng thẳng trong công việc nhưng hãy nhớ chỉ được tiêu khoản này hai đến ba tháng một lần. Đây sẽ là liều thuốc hữu hiệu giúp bạn có thêm những động lực trong công việc.

5. Quỹ tài chính tự do: 10% thu nhập

Bạn sẽ phải bỏ ra 10% thu nhập mỗi tháng để đầu tư vào một kênh có thể giúp bạn tiền đẻ ra tiền. Kênh này có thể là: ngân hàng, cho vay hay các công ty cổ phần,.. Mới đầu số tiền này là ít nhưng nếu bạn coi nó là một con ngỗng đẻ trứng vàng và duy trì nó liên tục thì nó sẽ đem lại cho bạn 1 khoản thu nhập cực kì cao.

Thử làm một phép tính đơn giản sau: Lương bạn là 10 triệu, bạn tiết kiệm một triệu mỗi tháng trong 30 năm, với lãi suất của ngân hàng là 10% 1 năm với mới cấp số nhân như vậy thì số tiền nhận được sẽ lớn biết bao.


Hãy lập một bản kế hoạch chi tiết và tuân thủ mọi nguyên tắc trong quá trình thực hiện bản kế hoạch đó

6. Quỹ từ thiện: 5% thu nhập

Hãy nhớ đây là khoản tiền bạn cho đi và đừng mong sẽ không được nhận lại,hãy học cách cho đi nhiều hơn. Đây là khoản tiền dù không nhiều nhưng nó lại là rất lớn đối với người khác. Bạn hãy làm từ thiện ở các bệnh viên, giúp đỡ những cụ già và các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn,… Khi những hành động này được thực hiện bạn sẽ cảm thấy cuộc sống quanh bản thân mình có ý nghĩa và sẽ làm cho bạn vui hơn nhiều.

Đến đây chắc hẳn các bạn đã tự mình nắm rõ được các phương pháp, những kênh đầu tư, làm sao để sử dụng khoản thu nhập không phải là cao của mình mỗi tháng hiệu quả rồi. Hãy lưu lại và lập ra một bản kế hoạch tài chính cho riêng bản thân mình, đừng quên tuân thủ mọi quy tắc để làm theo bản kế hoạch đó.

Chủ đề: Thu nhap cao chi tieu
Từ khóa:
Nguồn: NAMPLUS.VN
loading...
Loading...
Từ khóa:
Website đang trong quá trình xây dựng & thử nghiệm

Copyright 2016 @ WIINDI : Cập nhật nhanh tin tức mới hot và nóng nhất về Doi song xa hoi, Kinh doanh, Phap luat, Giao dục, The gioi, The thao, Giai tri, Van hoa, Cong nghe, Thoi trang, Suc khoe, Nhip song, Du lich, Am thuc, Video, Cong dong mang, Game ...Tin tuc 24h moi nong hot nhanh nhat. English news : News, Travel, Business, Sport, Technology, Entertainment, Health...