8 lý do tại sao bạn không nên cố gắng thay đổi chàng

Published on   15/05/2014 13:35

Người phụ nữ nào cũng muốn người đàn ông của họ hoàn hảo. Nhưng có rất nhiều lý do tại sao bạn không nên cố gắng thay đổi anh ấy.

Thực tế, không có ai là hoàn hảo cả. Và việc cố gắng để làm một người nào đó trở nên hoàn hảo hơn trong mắt mình sẽ không dẫn đến một tương lai hạnh phúc cho cả hai bạn. Tìm hiểu lý do tại sao bạn không nên cố gắng thay đổi chàng và nên quên ngay những ý định biến chàng sẽ hoàn hảo và phù hợp hơn với bạn.

1. Đừng nói rằng chàng không đủ tốt với bạn

Không ai thích bị đánh giá những điều không nhất, nhất là khi bạn nói chàng không đủ tốt, không hoàn hảo với bạn. 

Cố gắng để buộc một chàng trai thay đổi vì bản thân bạn cho rằng anh ấy không đủ tốt hoặc không như mong muốn của bạn là điều không công bằng với anh ta. 

Nếu bạn không thích và không cảm thấy phù hợp với chàng, hãy chia tay sớm thay vì cố gắng để thay đổi chàng theo ý mình.

2. Ai cũng có những sai sót và một số thói quen tồi tệ

Khi yêu, bạn có thể luôn chỉ thấy những điều tuyệt vời của người ấy. Song khi ở bên nhau, có thể bạn nhận ra chàng có những sai sót và một số thói quen tồi tệ. Ít ra là phía bản thân bạn cảm thấy như vậy.

Nhưng tất cả chúng ta đều có những sai sót và có những thói quen xấu. Và bạn hay chàng cũng không ngoại lệ. Do đó, việc đối xử với anh ta như một đứa trẻ và hoặc chỉ trích chàng thái quá, bắt chàng phải thay đổi sẽ khiến chàng thêm khó chịu mà thôi.


Việc đối xử với anh ta như một đứa trẻ và hoặc chỉ trích chàng thái quá, bắt chàng phải
thay đổi sẽ khiến chàng thêm khó chịu mà thôi (Ảnh minh họa)

3. Chàng không phải là đồ vật để bạn chơi đùa

Phụ nữ luôn luôn có hứng thú khi thích thay đổi người đàn ông của mình hoặc đào tạo chàng sao cho phù hợp với mình. Nhưng đáng buồn thay, chàng không phải là đồ vật để bạn chơi đùa. Chàng cũng không phải là con thú cưng của bạn.

Do đó, nếu bạn thấy những thói quen và con người chàng làm bạn khó chịu, bạn có thể nói chuyện thẳng thắn với chàng. Đừng bao giờ lên kế hoạch dạy dỗ hay bắt chàng từ bỏ thói quen ngay lập tức như khi bạn đang huấn luyện một con vật cưng của bạn.

4. Bản thân bạn sẽ không bao giờ thoải mái, hạnh phúc

Nếu khi ở bên chàng, bạn luôn bị ám ảnh bởi nỗ lực cố gắng thay đổi chàng thì bản thân bạn cũng sẽ không thoải mái và hạnh phúc.

Vấn đề là bạn vừa phải mất một thời gian để tìm ra lý do để chàng phải thay đổi cho bạn hài lòng. Hơn nữa, trong thời gian này, bạn thường không hài lòng với chính mình.  

Chưa kể, bằng cách tập trung hết vào những gì xảy ra với anh ta, bạn có thể bỏ qua các vấn đề cơ bản của riêng bạn. Do đó, hãy ngừng cố gắng để thay đổi anh ta và tập trung vào chính bản thân bạn thì hơn.

5. Nên chấp nhận sự khác biệt ở mỗi người 

Cả đàn ông và phụ nữ đều luôn có sự khác nhau. Và chính sự khác nhau này tạo nên sự thú vị cũng như thu hút đối phương. Vì thế, bạn nên chấp nhận sự khác biệt này ở chàng trai của bạn.

6. Hãy yêu chàng vì chính bản thân chàng

Là một người đàn ông, chàng cũng có những điểm riêng thu hút bạn: ngoại hình, cá tính, sự quan tâm…bên cạnh những điểm xấu khiến bạn ghét cay ghét đắng.

Nhưng khi bạn bắt đầu cố gắng thay đổi chàng, bạn có thể hủy hoại tất cả những điều tốt đẹp ở chàng. Và có thể bạn sẽ biến chàng vô tình trở thành một con người hoàn toàn xa lạ. Hãy yêu chàng vì chính bản thân chàng, chàng sẽ biết cách làm cho bạn hạnh phúc.

7. Bạn sẽ vô tình đẩy chàng rời xa bạn hơn

Nếu như một thời điểm nào đó, người đàn ông ấy nhận ra rằng bạn đang tích cực cố gắng để thay đổi anh ta, ngay lập tức, anh ta sẽ muốn rời xa bạn. Hoặc nếu bạn vẫn cố gắng thay đổi chàng, chàng sẽ rời xa bạn mãi mãi.

Nếu như một thời điểm nào đó, người đàn ông ấy nhận ra rằng bạn đang tích cực cố gắng
để thay đổi anh ta, ngay lập tức, anh ta sẽ muốn rời xa bạn (Ảnh minh họa)

Hầu hết các chàng trai sẽ rất sợ người luôn cằn nhằn với chàng như thể bạn là mẹ của chàng vậy. Chàng sẽ rất muốn thoát khỏi người phụ nữ xấu tính này trước khi quá muộn.

8. Gây ra căng thẳng, stress kéo dài

Rất nhiều mối quan hệ đang tốt đẹp bỗng trở nên căng thẳng hơn, thậm chí là tan vỡ vì người phụ nữ luôn cố gắng thay đổi người đàn ông của mình.

Theo đó, từ công việc, đến bạn bè, kiểu tóc của người đàn ông ấy, bạn cũng không bao giờ hài lòng. Chính điều này đã gây căng thẳng liên tục trong mối quan hệ của họ. Chàng thì luôn bị kích động, khó chịu. Còn những phụ nữ thì luôn có cảm giác chàng không yêu họ quá nhiều. Và kết cục của những căng thẳng này có thể gây nên những cuộc chia tay không thể cứu vãn.
Chủ đề:
Từ khóa:
Nguồn: ngoisao
loading...
Loading...
Từ khóa:
Website đang trong quá trình xây dựng & thử nghiệm

Copyright 2016 @ WIINDI : Cập nhật nhanh tin tức mới hot và nóng nhất về Doi song xa hoi, Kinh doanh, Phap luat, Giao dục, The gioi, The thao, Giai tri, Van hoa, Cong nghe, Thoi trang, Suc khoe, Nhip song, Du lich, Am thuc, Video, Cong dong mang, Game ...Tin tuc 24h moi nong hot nhanh nhat. English news : News, Travel, Business, Sport, Technology, Entertainment, Health...